Người dân Mỹ Đức – Hà Nội không ai là không biết đến vùng trồng dược liệu cà gai leo rộng lớn gần 15 ha của công ty Tuê Linh. Đây là một trong những nguồn cung cấp dược liệu cho ra sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan, cũng như các bệnh lý về gan khác. Thế nhưng, nếu ai chưa từng biết đến sẽ rất mơ hồ và hoài nghi về chất lượng dược liệu cũng như tính an toàn đối với việc cho ra đời một sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là bệnh nhân gan.
Vậy hãy cùng chúng tôi thực địa tại vùng trồng này qua loạt ảnh dưới đây!
Đây là hình ảnh cây cà gai leo chứa hoạt chất Glycoalkoloid hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan rất tốt mà từ dân gian ta ngày xưa đã sử dụng cho đến các nghiên cứu hiện đại đã rất đề cao, cũng như đạt được những kết quả vô cùng tích cực. Cà gai leo giúp ức chế virus ở bệnh nhân viêm gan B nhân lên, tăng kháng thể nội sinh trong cơ thể để kháng virus và ngăn chặn gốc tự do, cũng như ngăn chặn quá trình biến chuyển thành xơ gan. Thế nhưng, để có được một cây cà gai leo đủ tuổi thu hoạch như thế này, vùng trồng phải tuân thủ chặt chẽ trong tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới với quy trình nghiêm ngặt, kì công.
Để có thửa ruộng thênh thang đang trong quá trình cày ải và lên luống như thế này, mảnh đất cho khu trồng dược liệu cà gai leo phải để không sử dụng trong suốt 3 năm để có thể xử lý loại bỏ hết tất cả quặng chất, kim loại nặng, và tàn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ, đồng thời xử lý nguồn nước cung cấp cho vùng trồng.
Mỗi một luống trồng cà gai leo đều cần phủ nilong bọc ngoài trước khi gieo hạt. Việc này để đảm bảo giữ được độ ẩm cho đất, bảo vệ cây khỏi nấm mốc, sâu rệp, chuột bọ phá hoạt cây và ngăn cỏ mọc xâm lấn.
Người nông dân sẽ đi đục lỗ trên các luống phủ nilong để chuẩn bị cho việc gieo hạt. Mỗi lỗ gieo hạt này cần đảm bảo một khoảng cách tiêu chuẩn 15 cm để các cây mọc lên đủ diện tích và đủ hàm lượng dinh dưỡng trong đất cho từng cây. Công việc vô cùng kì công đến nỗi người nông dân phải đi xé bỏ từng miếng nilong trước khi gieo hạt.
Đối với hạt giống, trước khi gieo, hạt giống cần qua khâu xử lý đặc biệt để không bị ăn nhấm bởi sâu bọ trước khi mọc nên thành cây. Kì công hơn khi mà gieo hạt xuống đất cần đếm từng hạt cho đủ số lượng nên công việc gieo hạt không thể tiến hành nhanh mà cần vô cùng tỉ mỉ.
Gieo hạt từng hố đất xong thì người nông dân phải tiếp tục đi phủ đất sú (loại đất đặc biệt trong trồng trọt) trên từng ô để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho hạt nảy mầm, đạt hàm lượng dưỡng chất cao nhất.
Khi cà gai leo nảy mầm lên những mầm non đầu tiên, người nông dân phải đi tỉa từng luống để đảm bảo luống không bị thưa quá hay chật quá. Và khi cây trưởng thành, cũng là thời điểm cỏ mọc lên, họ phải đi làm cỏ, nhổ bằng tay để tránh ảnh hưởng đến sức sinh trưởng của cà gai leo.
Đặc biệt trong tất cả các công đoạn đều có sự giám sát của các kĩ sư nông nghiệp. Vai trò của người kĩ sư này sẽ phải đảm bảo quy trình GACP được chính xác nhất ở tất cả các thông số, cách chăm sóc, và theo dõi tình hình dinh dưỡng của cây để kịp thời cung cấp giải pháp. Quan trọng nhất là tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu mà có sâu phải bắt bằng tay, không dùng thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học. Mà thay vào đó là sử dụng phân hữu cơ từ chính bã của cây cà gai leo sau chiết xuất và cây đậu tương trồng trên chính vùng đất này vào thời vụ sau thu hoạch cà gai leo. Chính vì thế mà chất lượng của dược liệu cà gai leo tuyệt đối an toàn với người tiêu dùng.
Với mỗi cây cà gai leo sau thời gian trồng 4-6 tháng có thể thu hoạch và sản xuất ra thành phẩm. Cây cà gai leo được trồng trọt đạt tiêu chuẩn GACP – WHO có hàm lượng hoạt chất gấp 7-8 lần quy chuẩn của dược điển là sự khác biệt làm nên chất lượng của sản phẩm làm ra từ nguồn dược liệu này. Hiện nay, vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh là vùng trồng đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam được Dự án BioTrade do Liên minh châu Âu tài trợ và được thực hiện bởi tổ chức Helvetas Việt Nam hỗ trợ phát triển.
Với vùng trồng cà gai leo nơi đây đã cho ra đời các sản phẩm trong hơn 10 năm qua như Giải Độc Gan Tuệ Linh, Cà Gai Leo Tuệ Linh. Có được thành quả trên là nhờ sự hỗ trợ của dự án BioTrade, nhằm “giành lại” quyền lợi cho người tiêu dùng bằng các hoạt động phát triển nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chí sạch, an toàn, bền vững của Liên hợp quốc. Chính vì thế, để người tiêu dùng không bị lẫn lộn với các sản phẩm từ cà gai leo không đảm bảo nguồn gốc, những sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh hay Cà Gai Leo Tuệ Linh đều có gắn tem GACP và BIOTRADE trên bao bì../.
Xem Vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên chương trình “Sạch hay Bẩn” của VTV2:
Cùng với nguồn Cà gai leo sạch chất lượng cao, Giải Độc Gan Tuệ Linh còn được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy trình chiết xuất Cà gai leo được chuyển giao từ đề tài của Viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là quy trình chiết xuất hiện đại nhất hiện nay, cho hàm lượng cao cà gai leo tốt nhất với thành phần hoạt chất tinh khiết và trọn vẹn nhất. Chính vì thế, nhiều năm qua, Giải Độc Gan Tuệ Linh đã được hàng triệu người tin tưởng lựa chọn để hỗ trợ điều trị viêm gan virus và giải độc, bảo vệ gan mỗi ngày, giúp người bệnh gan đẩy lùi bệnh tật cho cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Trên đây là những hình ảnh trân thực nhất về vùng trồng dược liệu cà gai leo của công ty Tuệ Linh. Nếu bạn đang muốn tìm mua những sản phẩm hỗ trợ bệnh gan của công ty Tuệ Linh, xin vui lòng truy cập vào đường dẫn sau: Hướng dẫn mua hàng . Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về việc trị bệnh gan, vui lòng gọi cho công ty Tuệ Linh theo hotline: 1800.1190 để được chuyên gia tư vấn.